เกม Battlefield V เกมยิงปืนสุดมันที่ครองใจคนทั้งโลก

October 21, 2021 | By Jeanne Hoffman | Filed in: รีวิวเกม.

เกม Battlefield V เกมยิงปืนสุดมันที่ครองใจคนทั้งโลก

เกม Battlefield V เกมที่รู้จักกันในชื่อเกม Battlefield มาพร้อมกับเอนจิ้น Frostbite ขนาดใหญ่ของ DICE ซึ่งไม่ต้องบอกว่าคุณภาพกราฟิกยังคงเป็นมาตรฐานสูงสุดของ Frostbite ภาพมีความนุ่มนวลราวกับภาพถ่าย สีสันสดใส และอัตราเฟรมที่ราบรื่นที่ 60 FPS แม้แต่ใน PS4 Pro คุณยังสามารถดันกราฟิกไปที่ระดับกลางพิเศษและสัมผัสประสบการณ์ภาพที่ดีที่สุดในเกม FPS ในปัจจุบันโดยไม่ลดทอนพลังที่มากเกินไป และหากคุณเป็นคนที่คลั่งไคล้กราฟิก คุณยังสามารถลองใช้เอฟเฟกต์ Ray Tracing ที่มาพร้อมกับการ์ดกราฟิก NVIDIA ใหม่ได้ แต่การได้สัมผัสกับเทคโนโลยีแห่งอนาคตนี้จะต้องเสียค่าเฟรมเรทของเกม ล้มลงอย่างไร้ความปราณี

อย่างไรก็ตาม ฮีโร่ตัวจริงที่โดดเด่นยิ่งกว่ากราฟิกที่สวยงามคือเสียงประกอบของเกมนี้ เสียงของลูกตะกั่วแต่ละลูกที่พุ่งผ่านตัวคุณฟังดูน่ากลัวมากจนทำให้คุณสั่นศีรษะขณะเล่นกับจอยสติ๊ก เต็มไปด้วยพลังทำลายล้างที่พร้อมจะฉีกเนื้อคู่ต่อสู้ และเสียงที่ดุเดือดที่สุดของรถถังสงครามโลกครั้งที่ 2 และปืนใหญ่ของรถถังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ได้ยินว่าคุณพยายามจะหลบอย่างง่ายดาย เสียงในเกมนี้ทำให้ปืนทุกชนิดยิงอย่างบ้าคลั่ง น่าเสียดายที่เพลงประกอบของภาคนี้ฟังดูไม่เข้มข้นหรือน่าดึงดูดนัก มีเพียงเสียงเดียวคือช้าและช้ามากจนอาจทำให้คุณหลับไปในระหว่างการต่อสู้

เนื้อเรื่องของเกม

เกมไม่ได้มีแค่โหมดสงคราม แต่เกมยังมีโหมดเนื้อเรื่องด้วย ผู้เล่นสามารถเล่นได้เพราะเนื้อเรื่องของเกมมีพื้นฐานมาจากความจริงจึงทำให้เกมเล่นได้และเนื้อเรื่องในบางฉากอาจมีการเพิ่มหรือตัดตอนบางตอน แต่ขอบอกว่าได้อารมณ์มากเพราะเกมนี้เน้นที่การถ่ายทอดอารมณ์ให้กับผู้เล่นเป็นหลักเพื่อให้ผู้ที่มาเล่นเกมติดใจและรักเกมของพวกเขา บอกเลยว่าตัวเกมจะมีความโดดเด่นในเรื่องของกราฟิก

เพราะตัวเกมจะเน้นที่การมอบอารมณ์ให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก ดังนั้น ตัวละครหรือบรรยากาศในเกมจึงได้รับการออกแบบมาให้สมจริงสำหรับผู้เล่น ที่ให้ความรู้สึกเหมือนสนามรบจริงและระบบเสียงถือว่าดีและสมจริง เกมอาจมีเนื้อหาที่รุนแรง แต่ถ้าใครทำได้ เกมนี้สนุกมากแน่นอน องค์ประกอบที่ใหม่ที่สุดของ Battlefield V คือการให้ความสำคัญกับคำว่า ทีมเวิร์ก สุด ๆ แบบที่ไม่เคยเห็นในภาคไหนมาก่อน บรรดาหมาป่าขาลุยเดี่ยวทั้งหลายจงระวังตัวเอาไว้ให้ดี เพราะถ้าคุณวิ่งบู๊คนเดียวเข้าไปในสมรภูมิแบบที่เคยทำในเกมอื่น

คุณจะต้องพบกับประสบการณ์ตายแล้วตายอีกตายมันอยู่นั่นโดยที่ฆ่าใครก็ไม่ได้ ทำประโยชน์อะไรก็ไม่ได้ แถมยังสกอร์ห่วยรั้งท้ายตารางอีก ในทางตรงกันข้าม เหล่าผู้เล่นสายเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ที่ชอบตบบ่าช่วยเพื่อน ๆ มากกว่าการไล่ยิงชาวบ้านกลับได้ดิบได้ดี เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงานรวดเร็ว เพราะเนื่องจากทีม DICE ได้ออกแบบระบบเกือบทั้งหมดในงวดนี้ให้เอื้อต่อการเล่นเป็นทีมมากขึ้น จริงๆแล้วตั้งแต่เข้าเกมคุณจะถูกจัดกลุ่มเป็นหน่วยเดียวกับเกมเมอร์ โดยอัตโนมัติ รวมถึงอยู่ในรายชื่อเพื่อนชั่วคราว

ก่อนหน้า : Valorant เกมออนไลน์ยอดฮิต เนื้อหาในเกม


Tags: , ,

Comments are closed here.