สุดยอดเกมประจำปี 2020 แนะนำ 7 อันดับเกม

October 17, 2021 | By Jeanne Hoffman | Filed in: รีวิวเกม.

สุดยอดเกมประจำปี 2020 แนะนำ 7 อันดับเกม

สุดยอดเกมประจำปี 2020 อันดับที่ 1 ได้แก่เกม Trials of Mana นักเล่นเกมรุ่นเยาว์อาจไม่ค่อยรู้จักเกมนี้มากนัก แต่ในปี 1990 เกมดังกล่าวเป็นหนึ่งในเกม JRPG ยอดนิยมของ Square Enix ในตอนนั้น และแน่นอนว่า Trails of Mana มีแผนวางจำหน่ายในเดือนเมษายน เกมเวอร์ชัน Remake นี้ได้รับการสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดด้วย Unreal Engine 4 พร้อมระบบการเล่นเกม Action RPG ที่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของเกมดั้งเดิมไว้ ด้วยบทสนทนาที่ได้รับการปรับปรุงและเพลงประกอบที่ปรับปรุงใหม่เพื่อคุณภาพเกมที่ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับเกมในปัจจุบัน

อันดับที่ 2 ได้แก่เกม Sakura Wars ถือเป็นหนึ่งในเกมญี่ปุ่นที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดในเดือนนี้ Sakura Wars คือการกลับมาของซีรีส์ Sakura Taisen ที่มีมาช้านานตั้งแต่ปี 2005 ด้วยการออกแบบตัวละครใหม่ที่สร้างสรรค์โดย Kubo Tite วาดมังงะ Bleach แม้ว่า Sakura Wars จะเป็นการรีบูตแบบนุ่มนวลจากตอนแรกก็ตาม แต่ตัวเกมจะยังคงเป็น Cross-Genre ที่มีหลากหลายแนวรวมอยู่ในเกมเดียวกันระหว่าง Dating sim และ Visual novel ยกเว้นว่าภาคนี้ได้เปลี่ยนมาใช้ระบบ Action RPG ซึ่งถูกแทนที่จากเกม Tactical Strategy ดั้งเดิมเพื่อ รูปแบบการเล่นแตกต่างจากเกมดั้งเดิม

อันดับที่ 3 ได้แก่เกม Gears Tactics เป็นภาคแยกของเกมหลัก Gears ซึ่งเป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่สามที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น เกมนี้เป็นเกมวางแผนกลยุทธ์สไตล์ X-COM ที่มีรูปแบบการเล่นที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างรวดเร็ว สนุก และน่าตื่นเต้น เหมือนกับเกมหลักที่มีครบทุกอย่าง

อันดับที่ 4 ได้แก่เกม The Wonderful 101: Remastered เกมแอ็กชันมันดรอปจากค่าย PlatinumGames และผู้กำกับ Hack and Slash ในตำนาน ฮิเดกิ คามิยะ กลับมาอีกครั้งสำหรับ The Wonderful 101 ในรูปแบบรีมาสเตอร์ที่เปิดโอกาสให้นักเล่นเกม PC, PlayStation 4 และ Nintendo Switch ได้สัมผัสเกมนี้ ในขั้นต้น เกมนี้เปิดตัวสำหรับ Nintendo Wii U เท่านั้น

อันดับที่ 5 ได้แก่เกม Maneater จากผู้พัฒนาเกม FPS ที่สมจริง Red Oechestra และ Rising Storm มาถึงเกม Maneater ที่แปลกประหลาดซึ่งนักเล่นเกมสวมบทบาทเป็นฉลามไล่ตามใครก็ตามที่ขวางทาง แต่นี่ไม่ใช่เกมฉลามธรรมดา เพราะเกมนี้มีระบบ “Shark-PG” ที่ผู้เล่นสามารถสะสมความคืบหน้าได้ และอัปเกรดความเก่งกาจของคุณเพื่อก้าวขึ้นเป็นราชาแห่งมหาสมุทรที่ไม่มีใครหยุดยั้ง

อันดับที่ 6 ได้แก่เกม Xenoblade Chronicles: Definitive Edition เป็น JRPG ของ Nintendo ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในด้านการขายและการวิจารณ์ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ Monolith Soft จะนำเกมแรกมาสู่การอัปเกรดใหม่เพื่อทำให้กราฟิกดูดียิ่งขึ้นไปอีก Xenoblade Chronicles: Definitive Edition จะมีกราฟิกที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อเพิ่มความคมชัดของวัตถุและเปลี่ยนพื้นผิวสำหรับฉากเกมที่สมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ซาวด์แทร็กจะได้รับการรีมาสเตอร์ด้วยคุณภาพสูง และ Nintendo สัญญาว่าจะปรับปรุงการเล่นเกมจากเกมดั้งเดิม

ได้แก่เกม Death Stranding จำเป็นต้องพูด Death Stranding หรือเกมล่าสุดของฮิเดโอะโคจิมะได้รับความรักมากมายจากนักพัฒนา กับแนวคิดโลกหลังวันสิ้นโลกที่แปลกประหลาด เนื้อเรื่องสุดอลังการ และการนำเสนอที่มีรสนิยมเหมือนดูหนังน้ำดี เกมเวอร์ชั่น PC นั้นแตกต่างจาก PS4 ตรงที่ปรับแต่งกราฟิกได้มากกว่า รวมถึงการปลดล็อกอัตราเฟรมและรองรับความละเอียดหน้าจอ 4K HDR

ก่อนหน้า : รีวิวเกม Actraiser Renaissance ที่คุณนั้นไม่ควรพลาด สำหรับเหล่านักเซียนเกม


Tags: , ,

Comments are closed here.