เกมชกมวยสุดมันส์ Big Rumble Boxing Creed Champions

October 18, 2021 | By Jeanne Hoffman | Filed in: รีวิวเกม.

เกมชกมวยสุดมันส์ ภาพกราฟิกที่จะทำให้ผู้เล่นหลงใหลในการเล่น

แนวทางในการออกแบบตัวละคร เกมชกมวยสุดมันส์ ในเกมอาจทำให้ผู้เล่นบางคนประหลาดใจ เนื่องจากทีมผู้ผลิตไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน ตัวละครใน Big Rumble Boxing Creed Champions จึงเน้นไปที่ความสมจริง ไม่ใช่เพราะความละเอียดไม่เหมือนในภาพยนตร์ เหมือนการ์ตูน CG เหมือน Avatar บน Xbox และการ์ตูนมากขึ้น อย่างไรก็ตาม มีการทำซ้ำจากภาพยนตร์ในลักษณะที่แฟนหนังรู้ว่าเป็นใคร

อย่างไรก็ตาม กราฟิกโดยรวมของเกมดูธรรมดามาก เหมือนเกมฟรีบนสมาร์ตโฟนมากกว่าบนคอนโซลในปัจจุบัน นอกจากนี้การเคลื่อนไหวที่แข็งทื่อยังตลกกว่าความเป็นจริง ยิ่งผสมผสานกับระบบเสียงและซาวด์แทร็กที่ดูธรรมดา แม้ว่าการแสดงเสียงจะมีเสียงที่คล้ายกับตัวละครในภาพยนตร์ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรมาก ยังดีที่มีเพลงจากภาพยนตร์ร็อคกี้หลายเรื่อง แต่โดยรวมแล้ว ภาพและเสียงของ Big Rumble Boxing Creed Champions น่าจะเป็นเกมบนมือถือมากกว่า

เนื้อเรื่องในเกมจะมีส่วนผสมของการนำเอาเนื้อเรื่องในหนัง บอกเล่าเรื่องราวใหม่ผ่านมุมมองของ Rocky และ Creed ที่จะหวนรำลึกถึงความเยาว์วัยของ Rocky และรับบทเป็น Creed ให้ฉากหลังของเกมทั้งสองฉากจากภาพยนตร์ และเรื่องเสริมที่เขียนใหม่ ราวกับผสานเรื่องราวของสองยุคเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ตัวละครหลักจะมาจากภาพยนตร์ 2 เรื่อง ได้แก่ Adonis Creed, Rocky Balboa, Apollo Creed, Clubber Lang, Ivan Drago และลูกชาย Viktor Drago แต่ยังมีตัวละครอื่นๆ อีกหลายตัวที่จะเขียนเพิ่ม

การเล่นที่ดูเหมือนทีมจะใช้รูปแบบเกมมือถือตามภาพ เพราะมันง่ายมาก Big Rumble Boxing Creed Champions เป็นเกมชกมวย 3 มิติที่บังคับให้ตัวละครเดินด้วยการโจมตีที่หนักและเบา และสามารถสานเป็นคอมโบต่อเนื่องได้ และยังมีหมัดหนักที่สามารถชาร์จใหม่ได้ และแน่นอนว่าเราต้องใช้การหลบหลีกและโต้กลับตลอดเวลา ดังนั้น เราจึงต้องติดตามการเคลื่อนไหวของศัตรูให้ดี รวมทั้งต้องตั้งการ์ดป้องกันพร้อมกัน และก่อนการแข่งขันจะมีฉากซ้อมแบบมินิเกมให้เล่นรวมถึงการกดปุ่มเพื่อวิ่งบนลู่วิ่ง และฝึกต่อยกระสอบทรายให้เราได้เล่นก่อนออกชกด้วย มันคล้ายกับเกมร็อคกี้ก่อนหน้า

อีกส่วนที่น่าผิดหวังพอจะพูดได้ก็คือโหมดใน Big Rumble Boxing Creed Champions นั้นมีจำกัดมาก เมื่อเทียบกับมาตรฐานเกมในปัจจุบัน คุณไม่จำเป็นต้องเปรียบเทียบกับคอนโซล เพียงแต่เกมบนสมาร์ตโฟนของคุณยังมีน้อยเกินไป มีเพียงโหมดเนื้อเรื่องที่บอกเล่าเรื่องราวของสองยุคสมัยตามที่เล่า แต่การนำเสนอนั้นเรียบง่าย โดยมีเพียงคัทซีนสไลด์สไตล์การ์ตูนที่ล้าสมัยมาก ดูจบแล้วชวนกดข้ามแทนกดดู มันน่าผิดหวังมากในส่วนนี้
สำหรับโหมดอื่น ๆ มีเพียง Freeplay ซึ่งเป็นโหมดที่จะเลือกตัวละครและต่อสู้โดยไม่มีเรื่องราว และแน่นอนว่าคุณสามารถเล่นกับเพื่อน 2 คนพร้อมกันได้ อย่างไรก็ตาม ไม่มีโหมดออนไลน์กับเพื่อน ๆ ทั่วโลก เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงมากเพราะไม่น่าเชื่อว่าในยุคนี้จะมีเกมกีฬาบนคอนโซลที่ไม่มีโหมดออนไลน์ให้เล่น นี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรทราบหากคุณชอบเล่นผู้เล่นหลายคนออนไลน์ ถือว่าครีเอเตอร์ลดต้นทุนและทำให้ดูธรรมดาขึ้น

ก่อนหน้า : สุดยอดเกมประจำปี 2020 แนะนำ 7 อันดับเกม


Tags: , ,

Comments are closed here.