รีวิวเกม Forsaken World Mobile

August 4, 2021 | By Jeanne Hoffman | Filed in: รีวิวเกมส์.

เกม Forsaken World Mobile เกม MMORPG แนวแฟนตาซี ปลุกตำนานใหคืนชีพ

รีวิวเกม Forsaken World Mobile ถ้าพูดถึงเกม Forsaken World แล้วล่ะก็ เชื่อว่าเกมเมอร์ทีรุ่นเก๋าหลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะถือเป็นอีกหนึ่งเกม MMORPG ระดับตำนานของเกมเมอร์ยุค 90 เลยก็ว่าได้ ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง Perfect world ก็ได้นำต่อยอดพัฒนาลง
แพลตฟอร์มมือถือ รวมทั้งล่าสุดก็เปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการนำมาเปิดให้บริการของค่ายผู้ให้บริการอย่าง Monster game นั่นเอง ซึ่งจะต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า ลักษณะของตัวเกมมีความต่างจากเวอร์ชั่น PC เป็นอย่างมา มีการเพิ่มระบบใหม่เข้าไปเยอะมาก ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า

 

ความสวยงามของภาพ ความอลังการของสกิล

สำหรับใครที่เคยเล่น Forsaken World เวอร์ชั่น PC มาก่อน เมื่อมาเล่น Forsaken World Mobile ก็จะเห็นถึงความแตกต่างและรูปแบบของตัวเกมได้อย่างชัดเจน โดยไม่เหมือนกันแรกที่จะเห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ ภาพและกราฟฟิกต่างๆมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดตัวละคร, ฉาก, แผนที่, มอนสเตอร์ และอื่นๆมีความสวยงามและมีรายละเอียดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก แต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมก็ยังคงกลิ่ยอายของความเป็น Forsaken World เอาไว้ ไม่ว่าจะความหลากหลายของสายอาชีพ, รูปแบบสกิล, การต่อสู้และสงครามต่างๆที่ยังคงเอกลักษณ์ของ Forsaken World เอาไว้อย่างครบถ้วน

 

สายอาชีพที่มีความหลากหลาย

Forsaken World Mobile ถือเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่มีสายอาชีพให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นเยอะที่สุด เพราะเริ่มต้นมาก็มีอาชีพให้ผู้เล่นได้เลือกมากถึง 7 สายอาชีพหลักด้วยกัน (จะมีการอัพเดทอาชีพใหม่เข้ามาเพิ่มในอนาคต) ซึ่งแน่ๆว่าแต่ละสายอาชีพก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป และสามารถแยกสายอาชีพย่อยได้อีกอาชีพละ 2 สายด้วยกัน และที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ ผู้เล่นสามารถสลับสายอาชีพย่อยทั้ง 2 สายได้อย่างอิสระอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งระบบที่ทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการเล่นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

ระบบการเดินเกม

อีกหนึ่งความ Amazing ของเกม Forsaken World Mobile ก็คือ มีแบบอย่างการเดินทางที่นานาประการมากมาย ผู้พัฒนาให้ความเอาใจใส่กับเนื้อหานิดๆหน่อยๆข้างในเกมค่อนข้างจะเยอะแยะ โดยการเดินทางด้านในเกม มีทั้งยังการวิ่ง, วาร์ป, ขี่สัตว์ยานพาหนะ หรือแม้กระทั้งการบิน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นหนึ่งใน Signature หลักของค่ายผู้พัฒนาอย่าง Perfect world เลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าเขานำมาใส่ใน Forsaken World Mobile ไว้อย่างสมบูรณ์ (ส่วนตัวผมชอบการวาร์ปในเกมมาก เพราะถ้าเป็นเกมอื่นเวลาวาร์ปก็จะตัดฉากจอไปดื้อๆแต่สำหรับเกมนี้ ตัวละครจะเปิดประตูเวทย์ด้านหน้าแล้วเดินเข้าไป เป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เห็นแล้วรู้สึกได้ถึงความใส่ใจของผู้พัฒนาเลย)

 

รูปแบบของสกิล

Forsaken World Mobile มีรูปแบบสกิลให้ใช้ค่อนข้างหลากหลาย เพราะนอกจากสกิลหลักของสายอาชีพที่ให้พวกเราได้เลือกใช้งานแล้ว ตัวเกมยังมีระบบสกิลเสริมต่างๆไม่ว่าจะเป็น สกิลลำดับขั้นที่จะปลดให้ก็ต่อเมื่อเราอัพขั้นของตัวละคร, สัตว์ขี่และปีก, สกิลกิลด์จะเพิ่มความสามารถให้ตัวละครโดยตรงแต่จะต้องใช้ตรากิลด์ในการอัพ, สกิลพรสวรรค์ที่จะเพิ่มค่าสเตตัสต่างๆทำให้การเล่นของผู้เล่นมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

การล่าบอสต่างๆ

เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Forsaken World Mobile เลยก็ว่าได้ ใครที่ชื่นชอบการล่าบอสลุ้นแรร์ไอเทมบอกคำเดียวว่า เกมนี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างครบถ้วน เพราะตัวเกมมีบอสมากมายหลากหลายประเภทให้ผู้เล่นได้เลือกล่า ไม่ว่าจะเป็นบอสดันเจี้ยน, บอสส่วนตัว, บอสนอกเขต และ รังบอส ซึ่งรูปแบบการล่าก็จะแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น บอสนอกเขตก็จะสามารถล่าได้จำกัดจำนวนครั้งต่อวัน ส่วนรังบอส เป็นบอสที่เกิดตามช่วงเวลาและสามารถล่าได้ตลอดทั้งวันแบบไม่จำกัดแต่จะมีความเสี่ยงในเรื่องของการ PK กันระหว่างผู้เล่นเพื่อแย่งบอส แน่นอนว่ามันเป็นหนึ่งในความสนุกของการล่าบอสนั่นเอง

สรุป

ทั้งสิ้นที่กล่าวมานั้นเป็นแค่เพียงระบบบางส่วนเท่านั้น โดยรวมแล้วบอกได้แค่ว่า ใครที่ชอบเกมแนว MMORPG แล้วหล่ะก็ ไม่ควรพลาดที่จะลองเล่น Forsaken World Mobile เพราะถือเป็นหนึ่งในเกมที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน


Tags: , ,

Comments are closed here.