เกม Genshin Impact เกมแนวโอเพิ้ลเวิร์ลที่น่าเล่น

October 23, 2021 | By Jeanne Hoffman | Filed in: รีวิวเกม.

เกม Genshin Impact เกมแนวโอเพิ้ลเวิร์ลที่น่าเล่น

เกม Genshin Impact ภาพกราฟิกและเสียง มาว่ากันเรื่องงานภาพกันก่อนเพราะว่าโดดเด่นมาก และหลายๆ คนเห็นภาพแล้วอยากลองสัมผัสเกมนี้ทันที หลังจากเล่น Genshin แล้ว กราฟิกก็ถูกสร้างขึ้นในสไตล์อะนิเมะญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวละคร เสื้อผ้า หรือแม้แต่บรรยากาศในฉากก็ดูมีสีสันสวยงาม

นอกจากนี้ยังดูสบายมากในการเล่น บนพีซีนั้นอัตราเฟรมสามารถปรับได้สูงสุด 60FPS ซึ่งเล่นได้อย่างราบรื่นมาก แม้จะมีกราฟิกระดับกลางก็ยังดูดี แต่พอลองเล่นบน PS4 รู้สึกว่าเกมช้า มีอาการกระตุกบ้าง เหมือนเกมที่ไม่ค่อยได้จูนเท่าไหร่ คุณอาจต้องรอการอัปเดตเพิ่มเติม ขณะเดียวกัน เวลาเล่นมือถือถ้าใครไม่แรงจริงๆ ก็ปรับยากมาก แถมยังทำให้มือถือร้อนง่ายอีกด้วย

แผนที่ในเกมกว้างมาก อย่างที่ฉันพูดไปก่อนหน้านี้ ภาพสไตล์อนิเมะทำให้สภาพแวดล้อมในเกมน่าค้นหาจริงๆ มีบางส่วนของเมืองภูเขาที่สามารถยิงปืน ต้นไม้ หญ้า หรือแม่น้ำสามารถว่ายน้ำได้ แต่การวิ่ง ปีนเขา หรือว่ายน้ำในเกมนี้ต้องใช้ความแข็งแกร่งเช่นกัน แต่ค่านี้จะกลับคืนมาเมื่อเราหยุดนิ่ง ตามแผนที่ นอกจากมอนสเตอร์ที่จะต่อสู้แล้ว ยังมีกล่องสมบัติอีกด้วย วาร์ปเสาเพื่อปลดล็อก หรือดันเจี้ยนต่างๆ

ซึ่งในเกมนี้ยิ่งเราสำรวจมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับ EXP มากขึ้นเพื่อเพิ่มอันดับในการผจญภัย แผนที่จะค่อยๆ ปลดล็อกทีละรายการ ซึ่งจะได้รับการอัปเดตเพื่อเพิ่มเมืองใหม่ เข้ามาอีกแน่นอน ที่ทำให้เกมใช้พื้นที่ 10GB+ ในการติดตั้งบน PC และ 30GB บน PS4 โดยรวมแล้วบรรยากาศในเกมคล้ายกับ The Legend of Zelda: Breath of the Wild มาก ลิงก์มากับมันมันชัดเจน

การสร้างตัวละครภายในเกม

เนื่องจาก Genshin เป็นเกมจาก miHoYo ที่สร้าง Honkai Impact การออกแบบตัวละครจึงไร้กังวล ตัวละครชายเท่ในขณะที่ตัวละครหญิงล้วนน่ารักจนเลือกเล่นไม่ได้ จุดเริ่มต้นจะให้เราเลือกระหว่างตัวละครชายหรือหญิง หลังจากนั้นจะมีตัวละครแจกฟรีตามเนื้อเรื่องให้เล่นด้วย รวมถึงการเปิดจากระบบกาชา

โดยเกมนี้เราจะสามารถฟอร์มทีมโดยเลือกตัวละคร 4 ตัวเพื่อเข้าร่วมทีม แต่บังคับได้ทีละตัวเท่านั้น จุดเด่นที่น่าสนใจคือเราสามารถกดสวิตช์เพื่อเล่นตัวละครอื่นได้ทันทีโดยไม่ต้องยุ่งยาก นอกจากนี้ยังสามารถสลับได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นประเภทที่ใช้ทำทักษะคอมโบได้

ตัวละครในเกมนี้สามารถรับได้จากระบบกาชาที่ต้องเปิดเพื่อลุ้นเกลือเหมือนเกมมือถือทั่วไป ตัวละครแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันในแง่ของทักษะการโจมตี และองค์ประกอบต่างๆ นอกจากตัวละครแล้ว ระบบกาชายังรวมถึงการสุ่มเลือกอาวุธและสิ่งประดิษฐ์ ระบบการพัฒนาตัวละครนั้นคล้ายกับเกมมือถือ RPG ทั่วไป

Genshin เป็นเกมที่ทุกคนควรลอง จะชอบหรือไม่ก็ไม่เจ็บเพราะเป็นเกมฟรีที่สมบูรณ์ กราฟิกมีความสวยงามและน่าพึงพอใจ การต่อสู้ของตัวละครนั้นมีการผสมผสานที่ดีระหว่างเกมมือถือและเกมคอนโซล การสำรวจฉากแผนที่โลกกว้างเป็นเรื่องสนุก นอกจากนี้ เกมนี้มีภาษาไทยและถือว่าแปลได้ดีมาก นอกจากนี้ เซิร์ฟเวอร์ระหว่างพีซีและมือถือสามารถเล่นได้โดยใช้ ID เดียวกัน แต่ถ้าใครเล่นบน PS4 ก็ต้องเล่นบนเซิร์ฟเวอร์ PS4 เท่านั้น
ก่อนหน้า : เกม MMORPG น่าเล่น เกมออนไลน์ที่สนุกไปกับเรื่องราวและสังคมภายในเกม


Tags: , ,

Comments are closed here.