เกมใหม่แนว RPG กับเกม MARVEL Future Revolution

October 13, 2021 | By Jeanne Hoffman | Filed in: รีวิวเกม.

เกมใหม่แนว RPG กับเกม MARVEL Future Revolution

เกมใหม่แนว RPG ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกับเนื้อเรื่องหลักของ MARVEL Future Revolution กันก่อน เนื้อเรื่องภายในเกมจะเป็นจักรวาลใหม่หลังจากปรากฏการณ์ Convergent วิกฤตการณ์ที่ก่อให้เกิดโลกจากจักรวาลอื่น ไหลเข้าเป็นหนึ่ง อันเป็นผลมาจากปรากฏการณ์คอนเวอร์เจนท์ โลกทั้งใบจะถูกทำลาย เหล่าฮีโร่จากต่างโลกต่างพยายามหาทางแก้ไขปรากฏการณ์นี้

ในที่สุดเพื่อที่จะรักษาโลกไม่ให้ถูกทำลายจากปรากฏการณ์คอนเวอร์เจนต์ วิชั่นจึงอาสาเสียสละตัวเองเพื่อเป็นแกนกลางเพื่อรักษาสมดุลของโลกไม่ให้แตกสลาย โดยการเปิดปรากฏการณ์ Convergent และนี่คือจุดเริ่มต้นทั้งหมด และเนื้อเรื่องหลัก

MARVEL Future Revolution เป็นเกมแอ็กชัน RPG แบบโอเพ่นเวิลด์ที่ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นฮีโร่ที่หลากหลาย ในจักรวาลของ Marvel ในแพตช์ปัจจุบันจะมีฮีโร่ 8 ตัวให้ผู้เล่นเลือก: Captain America, Captain Marvel, Spider-Man, Black Widow, Iron มนุษย์, ด็อกเตอร์สเตรนจ์, สตาร์ลอร์ด และสตอร์ม ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวละครเหล่านี้เพื่อเล่นในส่วนต่างๆ ของเรื่องราว

และต้องบอกคุณว่าเรื่องเปิดของตัวละครแต่ละตัวนั้นแตกต่างกัน แต่จะเหมือนเดิมหลังจากเข้าสู่ New Stark City หลังจากนั้นจะมีภารกิจต่างๆ ให้ผู้เล่นได้เข้าร่วม มีทั้งเควสรายวัน เควสต์ภารกิจ และอื่นๆ สิ่งสำคัญคือ ทุกการกระทำมีเรื่องราวและฉากคัตซีนให้ดู มันเหมือนกับว่า ดูหนัง Marvel และเล่นเกม

 สกิลและการต่อสู้

รูปแบบทักษะใน MARVEL Future Revolution จะเหมือนกับใน MMORPG อื่นๆ ซึ่งจะปลดล็อกทักษะใหม่ตามระดับของตัวละคร นั่นหมายถึงยิ่งเลเวลของตัวละครสูงเท่าไหร่ เลเวลก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น จะมีการเพิ่มทักษะใหม่ ๆ ให้ใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ ใช้ได้เพียง 5 สกิล ผู้เล่นจะต้องปรับสกิลที่ใช้เองเพื่อเลือกสกิลใด แน่นอนว่าแต่ละทักษะจะมีความสามารถ สไตล์ และสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป ทำให้แม้ว่าคุณจะเล่นฮีโร่และตัวละครเหมือนคนอื่นๆ แต่อาจมีรูปแบบการโจมตีที่แตกต่างกันไปตามทักษะที่ใช้ที่นั่น และต้องบอกคุณว่า แต่ละทักษะมีทักษะและคอมโบแบบพาสซีฟที่แตกต่างกันบอกเลยว่าใครที่ชอบแต่งตัวและแฟชั่นจะต้องหลงรัก MARVEL Future Revolution อย่างแน่นอน

เพราะตัวเกมมีคอสตูมให้เลือกมากกว่า 400 ชุด ที่เจ๋งกว่านั้นก็คือ คุณสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์การแต่งตัวกับเครื่องแต่งกายได้อย่างอิสระ สามารถอัปเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถของชุดที่คุณสวมใส่ได้เช่นกัน และยังสามารถอัปเกรดเพิ่มดาวให้กับชุดได้อีกด้วย มันถูกสกัดเพื่อเปลี่ยนเป็นคอสตูมใหม่ ผู้เล่นจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการค้นหาชุดและอุปกรณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองจากการผสมผสานของระบบเหล่านี้ได้โดยไม่เบื่อ

นอกจากนี้ยังมีระบบที่น่าสนใจมากมายในเกม เช่น “การต่อสู้” และ “สงคราม” เช่นเดียวกับระบบ “สมาพันธ์” (ระบบกิลด์) ระบบเหล่านี้มีระบบย่อยที่ลึกกว่า ตัวอย่างเช่น “สงคราม” รวมถึง Omega War, Dimensional Warfare และ Dark Zoneต้องการเจาะลึกรายละเอียดของระบบเหล่านี้ แต่ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของการทดสอบในเซิร์ฟเวอร์ทดสอบและระยะเวลาในการเข้าร่วมการทดสอบระบบเหล่านี้จะถูกยกไปข้างหน้าในช่วง Open Beta แต่รับรองว่าน่าสนใจมาก

เป็นการทบทวนคร่าวๆ ทั้งหมด ระดับซอสของเกม MARVEL Future Revolution ที่ต้องบอกก่อนว่าหลังจากเล่นไปได้สักพัก บอกเลยว่าเกมนี้สนุกมาก ยิ่งคุณเป็นแฟนของ MARVEL มากเท่าไหร่ คุณก็จะติดใจกับการเล่นมากเท่านั้น

ก่อนหน้า : เกมรถแข่งมือถือภาพสุดน่ารักสุดกวน FRIENDS RACING DUO


Tags: , ,

Comments are closed here.