รีวิวเกม Sackboy A Big Adventure

August 5, 2021 | By Jeanne Hoffman | Filed in: รีวิวเกมส์.

เกม Sackboy A Big Adventure เปิดโลกใหม่กับการผจญภัยครั้งใหญ่ของเจ้า Sackboy สุดน่ารัก

รีวิวเกมSackboy A Big Adventure สำหรับใครที่เคยประทับใจมาจาก Little Big Planet ทั้งในเรื่องของความสนุก
ความกวน และความคิดสร้างสรรค์ของเกม ตอนนี้เจ้าหนุ่ม Sackboy ของเรามีเกมที่เป็น spinoff ที่ได้ผจญภัยกันอีกครั้งหนึ่ง
แล้วกับเกมที่มีชื่อว่า Sackboy A Big Adventure ซึ่งตัวเกมนั้นลงให้เล่นกันทั้งบน PS4 และ PS5 แต่สำหรับในวันนี้เราจะมา
รีวิวตัวเกมในเวอร์ชั่นของ PS4 ให้อ่านกันครับ

Sackboy A Big Adventure เป็นเกมที่พัฒนาโดย Sumo Digital และอยู่ในความดูแลของ Sony Interactive Entertainment ซึ่งแน่ๆว่าเกมนี้เป็น Exclusive ให้กับ PlayStation ด้วย และได้หยิบเอา Sackboy ตุ๊กตาผ้ากระสอบแสนน่ารักตัวละครในซีรีส์ Little Big Planet มาเป็นตัวนำและออกผจญภัยไปพบกับความตื่นเต้นครั้งใหม่ผ่านเกมที่มีกราฟิกแบบ 3D อันสวยงาม

 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเกิดขึ้นในโลก Craftworld อันสุขสงบ ที่โดนคนร้าย Vex บุกมาจับพวกเพื่อนๆของ Sackboy ไป และก็เราจะต้องเล่นเป็น Sackboy เพื่อไปตามช่วยเหลือเพื่อนที่ถูกลักพาตัว รวมถึงกอบกู้โลกของ Craftworld ด้วย ส่วนตัวบอกเลยว่าชอบกราฟิกและความน่ารักของ Little Big Planet มาแต่ไหนแต่ไร พอได้มาเล่นเกม Sackboy A Big Adventure ในกราฟิกแบบ 3D ทุกอย่างดูสวยงามและสีสันสดใสมีความเป็นแพลตฟอร์มเมอร์ที่น่าเล่นขึ้นอย่างมาก ทั้งกราฟิกของนักแสดงที่แม้ว่าจะเป็นตุ๊ตาผ้าแม้กระนั้นก็มีการใส่ใจรายละเอียดกระทั่งถึงเส้นใยเลยทีเดียว แถมพวกฉากต่างๆก็อย่างกับงานครั้งฟที่มีทั้งลังกระดาษ ผ้า เม็ดกระดุม และฯลฯที่ถูกสร้างชึ้นมาเป็นฉากให้พวกเราได้เล่นกันแบบตื่นตาตื่นใจมากๆ

 

รูปแบบการเล่นของเกมนี้

เราได้ลุยไปในด่านต่างๆและปลดล๊อคเส้นทางไปเรื่อยๆโดยเราจะได้บังคับ Sackboy เดินทางผจญภัยไปเรื่อยๆมีทั้งการแก้ปริศนา ต่อสู้กับมอนสเตอร์ เก็บเหรียญ หรือการซื้อของที่เป็น Skin กับชุดต่างๆที่บอกเลยว่ามีแต่ชุดเด็ดๆทั้งนั้น ปริศนาในด่านนั้นก็ไม่ยากเกินไปแต่ก็มีความท้าทายอยู่บ้างกับมีเส้นทางลับที่จะให้เราได้คอยค้นหาด้วย การต่อสู้กับมอนสเตอร์ในเกมนี้ไม่ใช่แค่ว่ายิงๆโจมตีไปเรื่อยๆแต่บางตัวก็จะมีวิธีจัดการที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจำเป็นต้องคอยสังเกตุและใช้ของในฉากช่วยบ้าง มันเหมือนให้พวกเราได้เป็นคนคิดและสังเกตุอยู่ตลอดเวลา ซึ่งตัวเกมทำออกมาในดีมากๆในจุดนี้

 

สรุป

บอกเลยว่าแค่เล่นบน PS4 ธรรมดาก็ประทับใจมากๆกับ Sackboy A Big Adventure ไม่ว่าจะเรื่องงานภาพที่สวยงาม เกมเพลย์ที่ไหลลื่น รวมไปถึงความสนุกมากมายในเกม ฉากแต่ละฉากก็สนุกเหมาะกับการกลับไปเล่นซ้ำเพื่อปลดล๊อคหรือเก็บของให้ครบ รวมทั้งที่สำคัญเป็นเกมยังมีการเล่นแบบ Co-op 4 คนกับสหายเพื่อช่วยเหลือกันตะลุยด่านได้อีกต่างหาก แต่ต้องรออัพเดทระบบออนไลน์กันต่อไป ซึ่งถ้าใครเล่นบน PS4 สามารถเอาเซฟไปเล่นต่อใน PS5 ได้เหมือนกัน เกมนี้เป็นเกมที่สนุกเหมาะกับการมีติดเครื่องไว้มากมายๆถ้าใครสนใจก็ลองไปพบซื้อมาเล่นกันมองนะครับมีวางขายเรียบร้อยแล้ว เกมนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าหากคุณกำลังมองหาเกมที่เล่นได้เพลินๆทุกเพศทุกวัย ชวนเพื่อนพ้องมาเล่นบนจอเดียวกันก็เฮฮา หรือถ้ารออีกหน่อยจนกระทั่งมีแพตช์ออนไลน์มัลติเพลเยอร์ก็ยิ่งแจ่ม เนื้องานแสดงให้มองเห็นถึงความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่ต้องการให้ผู้เล่นเข้ามาสัมผัสกัน ลองมาบังคับเจ้าถุงกระสอบน้อยสักครั้งแล้วจะหลงเสน่ห์มันล่ะ บอกไว้ก่อน


Tags: , ,

Comments are closed here.