รีวิวเกม The Wild Darkness

August 11, 2021 | By Jeanne Hoffman | Filed in: รีวิวเกม.

เกม The Wild Darkness เกมแนว survival เอาชีวิตรอดในป่า

รีวิวเกม The Wild Darkness เป็นเกมแนว survival ที่ค่อนจะพบเห็นได้ยากทาง platform มือถือ โดยตัวเกมมีคอนเซ็ปต์อยู่บนการเอาชีวิตรอดในโลกที่แอบมีความแฟนตาซีหน่อยๆมี ปิศาจ เวทมนตร์ และสิ่งลี้ลับมากมายที่รอการสำรวจ ซึ่งตัวละครเราจะมีเพียงชีวิตเดียวเท่านั้นถ้าที่หากตายจะต้องเริ่มสร้างตัวละครใหม่นับตั้งแต่ 1 ทุกรอบ จึงทำให้เกมนี้มีความยากที่ขนาดที่ทำให้ผู้เล่นบางคนปวดหัวจนท้อและเลิกเล่นไปหลายต่อหลายคนเลยทีเดียว

 

เนื้อเรื่อง

ตัวเกมมีระบบระเบียบที่ยืนพื้นฐานของเกมแนว survival แทบครบถ้วนบริบูรณ์ ไม่ว่าจะมีค่าความหิวข้าว อยากกินน้ำ ความเหน็ดเหนื่อย เลือด การคราวฟต์ของ ออกตรวจสอบ สร้างแคมป์ และก็อื่นๆอีกมากมาย (จะชี้แจงในประเด็นต่อๆไป) ทั้งมีการควบคุมที่รู้เรื่องค่อนจะง่ายเพียงแต่จิ้มไปบนจอโทรศัพท์ตัวละครพวกเราก็จะเดินไปถูกจุดนั้นๆหรือถ้าหากต้องการเก็บของก็เพียงแค่จิ้มไปที่หน้าจอตรงที่มีไอเทมนั้นๆอยู่ตัวละครพวกเราก็จะเดินไปเก็บเอง

แต่ก็ทำให้รู้สึกว่าตัวเกมมีการควบคุมที่ไม่ได้ดั่งใจอยู่บ่อยๆด้วยความที่เกมโทรศัพท์มันมีพื้นที่หน้าจอน้อย อีกทั้งขนาดนิ้วของผู้เล่นเล็กใหญ่แตกต่างกันอีก ทำให้การจิ้มทิศทางกดพลาดบ่อยมาก บางครั้งต้องการตีมอนแต่ว่าจิ้มพลาดไปโดนตรงอื่นกลายเป็นตัวละครเราเดินหนีมอนเฉยเลย ทำให้โดนมอนไล่ตีเสียเลือดไปฟรีๆหรือต้องการเก็บของแต่ไปจิ้มโดนมอนซะอย่างนั้น ถ้าตัวเกมมีปุ่มบังคับทิศทางให้เดินได้เองหรือมีปุ่มเก็บของแยกออกมาอาจจะทำให้ตัวเกมควบคุมง่ายกว่านี้มาก

ซึ่งปิศาจในเกมนี้ส่วนใหญ่จะออกมาไล่ล่าคุณในเวลากลางคืน หากคุณไม่หาแคมป์ที่ปลอดภัยนอน หรือไม่มีอาวุธติดตัวการจะสู้กับพวกปิศาจอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะมันตีเราแรงมากๆแถมมีมาไม่ให้ได้พักหายใจ แต่ว่าไม่ต้องเครียดเนื่องจากการตายในเกมนี้เป็นสิ่งที่คุณจึงควรเจออยู่แล้วธรรมดา เพราะการตายครั้งนึงจะทำให้ตัวละครพวกเราเก่งขึ้น หรือได้ไอเทมเพิ่มเพื่อช่วยทำให้ชีวิตคราวถัดไปสบายกว่าเดิม สรุปก็คือในแต่ละครั้งที่เริ่มเล่นให้พยายามเอาชีวิตรอดให้สุดความสามารถจนตายไปเลย เชื่อเถอะว่าเล่นรอบต่อไปคุณจะอยู่ได้นานกว่าเดิมทุกครั้ง และที่สำคัญเกมนี้มีบอสด้วยนะเอ้อ

 

สิ่งที่ต้องเจอบ่อยๆ

ถึงแม้ว่าเกมนี้จำเป็นต้องเผชิญกับความตายเสมอๆรวมทั้งกลับมาเริ่มต้นใหม่ทุกคราว แต่ว่าก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องมาพบเจอกับด่านเดิมๆซึ่งทุกครั้งที่เริ่มใหม่จะมีการสุ่มจุดกำเนิดแล้วก็ไอเทมต่างๆที่จะดคอยปอยู่ในพื้นที่นั้นๆสุดแต่ดวงบางทีอาจจะได้อาวุธมาใช้หรือมีของมากพอให้ครั้งฟต์ของดีๆได้เลย แต่ว่าถ้าซวยอาจจะเจอมอนหรือผีหลายตัวล้อมจนกระทั่งเดินหนีไม่ได้และจบชีวิตตัวเองอย่างรวดเร็วภายใน 1 คืน ทำให้ตัวเกมค่อนข้างจะมีความสดใหม่และก็ตื่นเต้นอยู่ตลอด

 

สรุป

นี่คือเกมที่จะมอบประสบการณ์ survival ที่ชวนหัวร้อนในช่วงแรกๆด้วยความที่ตัวเกมมันเล่นยากมาก จำเป็นจะต้องค่อยๆไต่ระดับและพัฒนาตัวละครเราขึ้นไปเรื่อยๆเพื่อที่จะได้มีความถนัดสกิลต่างๆหรือแล้วก็ความคุ้นชินของตัวผู้เล่นเอง จึงทำให้เกมนี้มอบความรู้สึกเอาชีวิตรอดอย่างเต็มเปี่ยมให้แก่ผู้เล่น แม้กระนั้นเมื่อคุณเริ่มซึมซับแล้วก็เข้าใจระบบเกมนี้ได้เมื่อไร เป็นจะเลิกหัวร้อนไปเลย เล่นได้ยาวๆเพลินๆสำรวจนู่นนี่นั่น คราฟต์ของขยายพื้นที่ตรวจไปเรื่อยตีบอส ฟาร์มไอเทม ปั้นตัว เป็นมีอะไรให้ทำเยอะมาก แถมไม่กินแบตโทรศัพท์เท่าไหร่ด้วย ใครที่ชอบเกมแนวนี้ไม่ควรพลาดด้วยเหตุผลทุกประการ ที่สำคัญมีภาษาไทยด้วยครับผม


Tags: , ,

Comments are closed here.