Valorant เกมออนไลน์ยอดฮิต เนื้อหาในเกม

October 20, 2021 | By Jeanne Hoffman | Filed in: รีวิวเกม.

Valorant เกมออนไลน์ยอดฮิต เนื้อหาในเกม

Valorant เกมออนไลน์ยอดฮิต เนื้อหาในเกมของValorant บอกเล่าโลกแห่งอนาคต เมื่อโลกพบกับปรากฏการณ์ที่บันทึกเป็นแสงแรกซึ่งส่งผลต่อโลก เป็นผลให้เทคโนโลยีของมนุษย์มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด รัฐบาลและรัฐบาลของประเทศต่างๆ ในโลกมีการเปลี่ยนแปลง ในขณะเดียวกัน มนุษย์บางคนก็แสดงความสามารถที่ไม่ธรรมดา มนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษเหล่านี้เรียกว่า Radiants

เพื่อต่อสู้กับ First Light องค์กรลับที่รู้จักกันในชื่อ Valorant Protocal ได้รวบรวมกลุ่มตัวแทนที่มีความสามารถจากทั่วโลก และทั้งหมดนี้คือทุกสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับโลกของ Valorant ในตอนนี้

เรื่องราวของ Valorant มีรายละเอียดพื้นฐานมาก เนื้อหาที่เหลือจะถูกใส่ลงในเกมในรูปแบบของการสนทนาแบบโต้ตอบระหว่างตัวแทน นี่เป็นข้อแตกต่างที่ชัดเจนจาก Overwatch ที่เกมมีการเล่าเรื่องที่ชัดเจนผ่าน Cinematic และเนื้อหาเพิ่มเติมอื่นๆ คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทีม Riot Games จะเล่าเรื่องราวของ Valorant ต่อจากนี้อย่างไร

แต่โดยรวมแล้วสำหรับเกมยิง Tactical Shooter “เรื่องราว” อาจไม่ใช่ส่วนที่สำคัญที่สุด แต่ถ้าคุณดูผลงานอื่นๆ ของ Riot Games ผมเชื่อว่าเราควรจะได้เห็นการอัปเดตเนื้อหาในภายหลัง

การนำเสนอของตัวเกม

Valorant เป็นเกมยิงแนววางแผน ถ้าให้เทียบกันตรงๆ เกมนี้ก็เหมือนเกมไฮบริด ใน CounterStrike: GO และ Overwatch รูปแบบการเล่นคือการต่อสู้แบบทีม 5 ต่อ 5 และที่สำคัญที่สุด เกมนี้เป็นเกมที่เล่นฟรี ในการเล่นผู้เล่นจะแบ่งออกเป็นสองฝ่าย การโจมตีและการป้องกัน เป้าหมายคือการโจมตีหรือป้องกันไซต์ระเบิด เรียกได้ว่าเป็นเกมเพลย์มาตรฐานของ CS:GO

จุดแข็งที่เป็นเอกลักษณ์ของ Valorant คือตัวแทนหรือตัวละครในเกม ซึ่งมีความสามารถแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในด้านการออกแบบ ทุกอย่างออกแบบมาอย่างดี สมชื่อทีม Riot Games ส่วนอื่น ๆ ของงานนำเสนอ เช่น หน้าจอเมนูหรือ UI ได้รับการออกแบบโดยเน้นที่ความเรียบง่าย และอีกจุดสำคัญที่ต้องพูดถึงก็คือคำอธิบายในเกมรองรับภาษาไทยเช่นกัน

ในแง่ของการนำเสนอ ส่วนที่เหลือเป็นไปตามมาตรฐานของประเภทเกมสมัยใหม่นี้ ปัจจุบันเกมนี้มีให้เลือก 2 โหมด ได้แก่ Standard Mode ซึ่งเป็นการต่อสู้แบบทิ้งระเบิดระหว่างสองทีมตามกฎด้านบน ทำครบ 13 รอบก่อนชนะ อีกโหมดหนึ่งคือ Spike Rush เป็นเกมกึ่งอาร์เคดที่คุณสามารถตัดการซื้อปืนและเปลี่ยนไปใช้ปืนแบบสุ่มในแต่ละรอบ ผู้เล่นที่โจมตีทุกคนมีระเบิด ซึ่งเป็นลูกแก้วพิเศษที่เสริมพลังให้ผู้เล่น และเกมจะจบลงหลังจากชนะไป 4 รอบ ในส่วนของโหมด Spike Rush เป็นโหมดสำหรับผู้เล่นที่ไม่ต้องการซีเรียส หรือไม่อยากใช้เวลานานเกินไปในการจบเกม

สำหรับตอนนี้ ทีมงานได้ปิดโหมดจัดอันดับเพื่อให้ผู้เล่นมีเวลาฝึกฝนและเข้าถึงเกมมากขึ้น และอย่าลืมปล่อยโหมดจัดอันดับสำหรับการเล่นในภายหลัง ร้านค้าในเกมขายสกินสำหรับอาวุธ ไม่ได้ขายไอเทมที่เพิ่มความสามารถของตัวละครใดๆ ใครที่กลัวว่านี่คือเกม Pay to Win โปรดพักผ่อนให้สบาย (ระบบการชำระเงินของเกมนี้รองรับ Line Pay to True Money และเติมเงินมือถือ)

ในส่วนของการเล่นเกม Valorant

ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น นี่คือเกมยิงกลยุทธ์ที่เน้นสามด้านหลัก อย่างแรกคือทักษะการยิง ความแม่นยำของอาวุธ ปืนในเกมนี้เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด ใครก็ตามที่ยิงอย่างโหดเหี้ยมและแม่นยำมีชัยไปกว่าครึ่งของการต่อสู้ในฐานะ Counter Strike หรือ Rainbow Six : Siege

ประการที่สองคือการเล่นเป็นทีม เพราะนี่คือเกมของทีม ทำให้ผู้เล่นทั้ง 5 คนจำเป็นต้องสื่อสารกันตลอดเวลา การแจ้งข้อมูลให้เพื่อนๆ ทราบ การวางตำแหน่งของศัตรู การวางแผนป้องกันการโจมตีหรือกำหนดเวลาทักษะของตัวละครเป็นอีกแง่มุมที่สำคัญของ Valorant

และสุดท้าย Game Sense ผู้เล่นจำเป็นต้องเรียนรู้ความสามารถของตัวละครในเกม รู้จุดสำคัญบนแผนที่ รู้ว่าอาวุธปืนแต่ละประเภทมีจุดแข็งและจุดอ่อนอย่างไร ทั้งสามเป็นหัวใจสำคัญของการเล่นเกมใน Valorant นี่ไม่ใช่เกมยิงแบบสบาย ๆ อย่าง Call of Duty หรือ Overwatch แต่เป็นเกมที่ต้องใช้ความจริงจังมากจึงจะสนุกได้

ก่อนหน้า : เกมชกมวยสุดมันส์ Big Rumble Boxing Creed Champions


Tags: , ,

Comments are closed here.